Thứ Ba, 17 tháng 5, 2016

Cách giảm mỡ bụng sau sinh tại nhà mà lại hiệu quả

BY Tân Trương Ngọc IN No comments

Tăng kí sau sinh là tình trạng mà bất cứ người thanh nữ nào cũng đều gặp phải. Theo xu hướng sản xuất của xã hội, đời sống vật chất ngày càng tăng lên khiến việc ăn uống của chị em đôi lúc mất kiểm soát. Do đó, sau khi sinh, ngoài việc chăm bẵm em bé thì việc làm giảm béo bụng cũng là nhu cầu rất cấp thiết của thiếu phụ.

Nói đến việc giảm béo nhanh nhiều phái nữ sẽ nghĩ đến những cách thức chung như tập tập luyện hoặc dễ chơi hơn là phẫu thuật thẩm mỹ, hút mỡ bụng. Tuy nhiên, không phải ai cũng đủ điều kiện về thời gian và vật chất để vận dụng những cách thức đó. Theo kinh nghiệm dân dã những lý lẽ sau đây được nhiều chị em vận dụng nhất để giảm cân vùng bụng sau sinh tại nhà mà lại hiệu quả.

Giảm mỡ bụng bằng cách trườm ngải cứu

Bạn cần chuẩn bị 5,6 bó ngải cứu loại to, hai viên gạch, ba chiếc khăn bông dày, một giải vải thô với một chiếc bếp than tổ ong.

thuở đầu đem ngải cứu rửa sạch. Sau đó đặt gạch lên bếp than với đun nóng, ngải cứu dùng chảo sao qua cho nóng. Dùng khăn bông gấp làm hai lớp và trải đều lên bụng. Tiếp tục đặt ngải cứu lên trên lớp khăn bông rồi đặt gạch nóng lên trên lớp ngải cứu rồi lại đặt một lớp khăn nữa lên trên viên gạch để phủ kín (để giữ nhiệt được lâu hơn).

Ở bước này cần để ý về độ nóng của viên gạch. Bạn nên đun viên gạch sao cho có độ nóng tối đa mà bạn có thể cảm thấy dễ chịu. Nếu gạch nóng quá có thể sẽ khiến bạn bị tổn thương. Nếu nguội quá hiệu quả sẽ không cao. Làm như vậy liên tục trong vòng 60 phút. Khi gạch nguội lại thay viên khác.

Sau một giờ đắp ngải cứu, bạn đứng thằng với áp dụng dải vải thô đã chuẩn bị sẵn rồi quấn quanh bụng và độ chặt càng chặt càng tốt. Nếu có thể nên dùng thêm gen quấn quanh bụng để cố định độ chặt. Trường hợp sinh mổ có thể chờ đến khi vết mổ lành lặn mới thực hiện. Nếu sinh thường thì có thể thực hiện luôn.

Ngoài cách dùng gạch để đắp lên bụng, bạn cũng có thể áp dụng ngải cứu băm nhỏ rồi rang vàng lên. Trộn thêm muối hạt sau đó cho vào túi vải để chườm lên bụng cũng đem lại hiệu quả tương tự. Nên làm một ngày 1,2 lần thêm mỗi lần từ 20 đến 30 phút.

Giảm béo bụng bằng nghệ với bia gừng

Đây có lẽ là nguyên lý thông thường nhất và được nhiều người vận dụng nhất để giảm cân vùng bụng sau sinh tại nhà. Cách làm như sau.

sẵn sàng
1kg gừng
1 kg nghệ
1 lọ thủy tinh loại 5 lít
3 ,4 lít bia trắng

Cách thực hiện

Cạo sạch lớp vỏ ngoài của gừng và nghệ. Sau đó rửa sạch. Cho vào cối giã nát. Cho gừng với nghệ vào lọ thủy tinh cùng với nước uống có cồn trắng đã sẵn sàng. Buộc kín nắp bằng dây thun thêm túi bóng. Nếu chu đáo có thể hạ thổ (chôn dưới đất) hoặc để nơi thoáng mát. Khi thấy nước có ga chuyển màu hoặc lên bọt là có thể ứng dụng được. Khoảng thời gian này có thể mất tới hai tháng. Vì vậy phái nữ nên sẵn sàng trước khi sinh.

Cách sử dụng

Dùng một tấm vải mềm thấm ướt dung dịch rượu gừng sau đó xoa đều lên vòng hai . Vừa xoa vừa xoa bóp nhẹ nhàng để bia gừng ngấm sâu dưới lớp da. Chất gingerol trong rượu gừng có tính năng làm nóng vòng hai và đánh tan lớp mỡ toàn cục. Cách làm này rất chung thêm được nhiều phái nữ thực hiện.

Sử dụng muối nóng

Ngoài hai cách giảm béo bụng nhanh nhất rượu gừng và ngải cứu bạn cũng có thể sử dụng muối nóng. Đây là cách dễ chơi thêm dễ sẵn sàng. Bạn dùng loại muối hạt to rang nóng lên. Sau đó tắt bếp để nguội đến khi vừa phải thì dùng khăn bọc lại với đắp lên vùng bụng khoảng 15 đến 20 phút. Mỗi ngày làm một hai lần cũng đem lại hiệu quả.

Hi vọng với những nguyên tắc trên sẽ giúp phái nữ biết cách làm giảm béo bụng sau sinh tại nhà vừa đơn giản đem lại hiệu quả cao

0 nhận xét:

Đăng nhận xét