Thứ Ba, 26 tháng 4, 2016

"Tất tần tật" những điều cần biết về cách tẩy tế bào chết cho da

BY Spler Dean IN No comments

Hàng ngày tẩy da chết trên gương mặt là chìa khóa để khuyến khích tế bào mới tạo ra giúp da dẻo quẹo thêm mịn màng đồng thời hạ xuống gây tắc lỗ chân lông. Tuy nhiên đó lại là một chủ đề chăm sóc da có thể gây nhiều nhầm lẫn. Tẩy tế bào da chết bao nhiêu lần/tuần? Cách tẩy da chết như thế nào là đúng cách?

Tại sao bạn thực sự cần phải tẩy da chết

Các tế bào da chết chồng chất lên nhau gây ra nhiều vấn đề như làm da xỉn màu, thô thêm khô. ngoài ra nó có thể làm tắc lỗ chân lông gây ra mụn trứng cá trên da. Tẩy da chết đúng cách sẽ giúp đào thải những tế bào thừa và bụi bẩn gây tắc lỗ chân lông thêm kích thích các tế bào bên dưới da phát hành. Đồng thời tẩy da chết sẽ giúp vứt bỏ hoàn toàn các cống phẩm chăm nom da như phấn trang điểm v.v... giúp da khô thoáng và tươi mới.

Trình tự tẩy da chết trong quá trình chăm nom da mặt như thế nào?

Các bác sĩ da liễu khuyên phái nữ nên làm sạch da thêm tẩy da chết trước khi ứng dụng kem dưỡng ẩm hay serum v.v… và bạn nên làm điều này vào ban sáng và tối là tốt nhất. Mặt nạ tẩy tế bào da chết làm từ những nguyên liệu tự nhiên sẽ rất tốt cho da vì chứa nhiều chất chống oxy hóa để chống lại các gốc độc lập.

Bao lâu bạn nên tẩy da chết một lần

Bạn nên nỗ lực tẩy tế bào chết ít nhất một lần một tuần. Điều này vừa vứt bỏ các tế bào da chết vừa tái tạo tế bào da mới giúp làn da trông rạng rỡ và mịn màng hơn. Nếu bạn không có làn da nhạy cảm, bạn có thể áp dụng cách tẩy tế bào chết cho da 2 lần mỗi tuần.

Tẩy tế bào chết bằng bã cà phê

Nếu có tra cứu trước ở trên mạng thì bạn sẽ thấy có rất nhiều cách để pha bã cà phê, trong đó hoặc là pha với dầu dừa, hoặc là pha và sữa. Nếu pha thêm dầu dừa thì cần một lượng nhiều để có thể trộn đều thêm bã, thêm lượng dầu dừa đó có thể gây rít cho những loại da nhiều dầu. Nên ở đây mình sẽ cấu kết cả dầu dừa lẫn sữa để pha.

Nguyên liệu bao gồm:

Bã cà phê: số lượng cà phê xay tương đương cho khoảng 1 hoặc 2 ly.

Dầu dừa

Sữa tươi.

Tốt nhất dùng bã cà phê từ chính cà phê xay bạn mua về để uống. Nếu bạn xin bã từ các quán cà phê, nên chọn những quán cà phê nguyên chất, vì cà phê không rõ nguồn gốc chính yếu là bột bắp, bột đậu nành xay thêm các phụ gia.

Mình có thể bảo quản bã cà phê trong tủ lạnh, trong lúc chờ sử dụng .

B1: Lấy một chén nhỏ bã cà phê, khoảng 2 muỗng ăn phở.

B2: Cho 1 muỗng sữa chua dầu dừa.

B3: Cho 2 muỗng sữa tươi.

B4: Khuấy đều hỗn hợp trên.

Cách ứng dụng :

Thoa hỗn hợp này lên người với chà, khác biệt là những chỗ như lưng, đầu gối, cùi chỏ….

Sau khi thoa để yên khoảng 5-10 phút, rồi tắm lại bằng sữa tắm. (Lần trước mình dùng, sau đó mình không tắm lại thì hơi nhờn.)

xem xét:

Mọi công thức có trong website này là mình đã thử nghiệm về liều lượng là tương đối, thích hợp thêm cơ thể của mình. Bạn cứ pha theo công thức đó, nếu dư hoặc thiếu, bạn tăng hoặc giảm lượng sữa trong những lần áp dụng sau nhé.

Thời gian áp dụng

Bã cà phê khá là cứng, nên khi matxa, mình nên nhẹ tay để tránh làm da tổn thương.

Không nên dùng quá hàng ngày , có thể dùng 1 lần/ tuần hoặc 2 lần/ tháng.

Sau khi tẩy tế bào chết, khi đi ra đường, bạn nên che chắn cẩn thận vì lúc này các tế bào mới trên da còn khá yếu.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét